Tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em đúng cách

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em tưởng chừng là một công việc đơn giản và không phải tính toán gì nhiều nhưng thực ra lại không phải như vậy. Phòng ngủ là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bé nên đòi hỏi phải có sự đầu tư kĩ lưỡng về thời gian cũng như các giải pháp thiết kế sao cho hợp lí.

Bộ sưu tập những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp nhất

Tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ đơn giản mà vẫn cực phong cách

Đảm bảo sự thông thoáng của không gian

Công việc đầu tiên của quá trình thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em đó là tạo nên sự thông thoáng cần thiết.

thiet-ke-noi-tht-phong-ngu-tre-em-4

Một căn phòng rộng rãi và thoải mái sẽ mang lại cảm giác thư giãn cho bé khi trở về không gian riêng tư của mình. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phát triển cảm xúc của trẻ nhỏ.

Lựa chọn đồ nội thất thân thiện với sức khỏe

Kháng thể của trẻ em khá non yếu, chưa đủ để chống chọi với các tác động xấu từ bên ngoài, vì vậy hãy bảo vệ bé ngay từ những điều nhỏ nhất.

thiet-ke-noi-tht-phong-ngu-tre-em-3

Đồ nội thất nên chọn với loại vật liệu thân thiện với sức khỏe của trẻ nhỏ như gỗ tự nhiên, với những đặc trưng riêng biệt, chúng sẽ bảo vệ cơ thể bé đến mức tối đa. Gỗ tự nhiên không cần dùng đến các loại keo dán như gỗ công nghiệp, chắc chắn sẽ tốt cho sức khỏe người dùng.

Đảm bảo đủ ánh sáng

Phòng ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của các bé mà còn là nơi để bé học tập, phát triển trí tuệ. Do đó, đảm bảo đầy đủ ánh sáng là điều vô cùng quan trọng cần lưu ý trong quá trình thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em.

thiet-ke-noi-tht-phong-ngu-tre-em-1

Quý vị có thể mở thêm cửa sổ ở những vị trí khác nhau sao cho hợp lí để ánh sáng tự nhiên đi vào trong phòng một cách tối đa, giúp bé đọc sách dễ dàng hơn khi muốn. Ngoài ra, ánh sáng nhân tạo cũng rất cần lưu ý, phải đảm bảo đèn điện lắp đặt đầy đủ nhất giúp mọi hoạt động vào buổi tối của các bé được thuận tiện hơn.

Hãy trang trí theo đúng sở thích của bé

Nhiều bậc cha mẹ khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em thường áp đặt mắt thẩm mỹ và sở thích của mình vào không gian đó, đôi khi điều này dẫn đến sự khó chịu và không vừa lòng của trẻ.

thiet-ke-noi-tht-phong-ngu-tre-em-2

Nếu có thể hãy tìm hiểu thật kỹ sở thích và thói quen sinh hoạt của con mình để có thể đưa ra được những giải pháp tối ưu nhất, phù hợp với chính sở thích của bé.

Quý vị cần tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến nội thất phòng ngủ hoặc bất cứ không gian nào vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.