Lưu ý cần biết khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Chung cư là một trong những kiểu nhà đặc trưng của đời sống hiện đại, tuy nhiên, kiểu nhà này thường mang lại rất nhiều khó khăn cho các đơn vị thiết kế trong việc tạo nên sự khác biệt trong không gian.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với quý vị một số phương án khi thiết kế nội thất chung cư để có được một không gian hoàn hảo nhất.

Xác định điểm nhấn chủ đạo cho căn phòng

Với nhà chung cư, nếu không tạo nên một điểm nhấn hay các mảng chính – phụ sẽ có thể dẫn đến việc người bước vào có cảm giác không gian trở nên nhạt nhòa, không ấn tượng.

thiet-ke-chung-cu-hien-dai (1)

Tuy nhiên, nếu có quá nhiều điểm nhấn sẽ gây rối mắt và khó chịu, do đó, khi thiết kế nội thất chung cư, hãy tạo ra một điểm nhấn hợp lí nhất để thu hút sự quan tâm của mọi người trong mỗi căn phòng.

Kích thước nội thất phù hợp

Không gian chung cư thường có diện tích không quá lớn, do đó khi thiết kế nội thất, hãy chú ý lựa chọn những món đồ có kích thước phù hợp để đảm bảo diện tích sử dụng cho không gian.

thiet-ke-chung-cu-hien-dai (2)

Nội thất có kích thước quá lớn có thể khiến không gian chung cư trở nên chật chội và bừa bộn hơn. Vì thế, hãy trở thành người tiêu dùng thông minh nhất khi thiết kế và lựa chọn đồ đạc, đó cũng là một trong những nguyên tắc khi thiết kế nội thất nhà chung cư hiện nay.

Chọn đồ nội thất trước khi chọn màu sơn

Hãy lựa chọn nội thất trước khi chọn sơn tường, như vậy sẽ đơn giản hơn trong quá trình hoàn thiện không gian của gia đình. Khi đã có sự hình dung cụ thể về kết cấu, màu sắc của đồ nội thất thì quý vị sẽ nhanh chóng có thể chọn ra được gam màu nền phù hợp nhất.

thiet-ke-chung-cu-hien-dai (3)

Trên đây là vài nguyên tắc cơ bản mà chúng tôi gợi ý cho quý vị để quá trình thiết kế nội thất chung cư trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Xem thêm những thiết kế chung cư hiện đại tại đây: http://gooccho.com/thiet-ke-noi-that-chung-cu/