Không gian sống xanh – sạch với những ý tưởng thiết kế độc đáo nhất

Mang đến cho mọi người một môi trường sống xanh – sạch và lành mạnh là ý tưởng được sử dụng ở rất nhiều các sản phẩm với các lĩnh vực khác nhau, trong đó có cả nội thất. Bằng 5 phương án thiết kế đơn giản dưới đây, quý vị không chỉ có được một ngôi nhà đẹp mà còn bền bỉ theo thời gian.

Thiết kế thất tối giản

Hãy loại bỏ những suy nghĩ về một không gian quá nhiều đồ nội thất, thay vào đó, hãy thiết kế các căn phòng của mình thật sự đơn giản với hệ thống nội thất đa năng, tiết kiệm không gian và khiến ngôi nhà trở nên ngăn nắp, gọn gàng hơn.

khong-gian-xanh (1)

Hãy chọn lọc thật kỹ và giữ lại trong không gian những thứ thật sự quan trọng, còn lại những mặt hàng không cần thiết nên loại bỏ và thanh lí để sở hữu một ngôi nhà hoàn hảo cả về công năng và thẩm mỹ.

Sử dụng đồ “handmade”

Sử dụng đồ “handmade” hoặc tái sử dụng đồ đạc cũng là một trong những ý tưởng quan trọng trong cuộc sống xanh. Trước khi loại bỏ thứ gì đó có thể xem xét việc sử dụng chúng theo một cách mới.

Đẩy mạnh việc dùng vật liệu tự nhiên

Thay vì sử dụng hệ thống đồ nội thất mua sẵn được làm từ các loại gỗ công nghiệp quý vị có thể lựa chọn sử dụng gỗ tự nhiên cho không gian của gia đình.

khong-gian-xanh (2)

Đơn cử một loại vật liệu đang được ưa chuộng hiện nay là gỗ óc chó với vẻ đẹp sang trọng và chất lượng cao. Dùng các loại bàn đá cẩm thạch, lát sàn bằng gạch đất nung… những loại vật liệu có nguồn gốc tự nhiên sẽ an toàn hơn với sức khỏe của người sử dụng.

Mang thiên nhiên vào nhà

Không còn là một ý tưởng quá mới lạ nhưng việc mang thiên nhiên vào không gian sống là điều vô cùng cần thiết.  Hãy kết hợp thiên viên với không gian sống của gia đình bất cứ khi nào có thể. Một bức tường xanh, trồng thêm cây cảnh, sử dụng hoa tươi trang trí… là những cách khiến các căn phòng của gia đình trở nên sinh động hơn rất nhiều.

khong-gian-xanh (3)

Hãy chú ý một chút đên vị trí cửa sổ để mang ánh sáng thiên nhiên từ bên ngoài vào không gian sống. Có thể thay những bức tường cừng nhắc bằng hệ cửa kính lớn, treo thêm các loại cây nhỏ trang trí thêm ấn tượng.

Mỗi một gia đình sẽ có những sở thích và ý tưởng riêng, quý vị đang ấp ủ ý tưởng gì cho không gian sống của mình? Hãy chia sẻ với chúng tôi để được tư vấn và sở hữu một chốn trở về bình yên nhất.