Chọn giường ngủ theo phong thủy và những điều cần biết

Một chiếc giường ngủ theo đúng phong thủy sẽ giúp quý vị có được giấc ngủ ngon và sâu hơn, tốt cho sức khỏe của mỗi người. Những chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp quý vị có thêm nhiều trải nghiệm.

Thiết kế nội thất cho người mệnh mộc – Những lưu ý cần biết

Tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ đơn giản mà vẫn cực phong cách

Chất liệu và phong cách

Sự hoàn hảo của một chiếc giường theo phong thủy thể hiện ở 2 yếu tố: chất liệu và thiết kế. Một chiếc giường bằng gỗ sẽ giúp quý vị có được giấc ngủ tốt hơn so với những loại vật liệu khác.

thiet-ke-phong-ngu-theo-phong-thuy-2

Đối với phong cách thì phụ thuộc vào sở thích của chủ nhà, dù theo bất cứ kiểu thiết kế nào thì theo phong thủy, quý vị vẫn nên thiết kế chiếc giường có gầm giường, đảm bảo sự thông thoáng và cân bằng của các dòng năng lượng.

Thiết kế đầu giường

Đối với vị trí đầu giường, tốt nhất là nên để nguyên gỗ hoặc bọc thêm đệm, sao cho tạo nên một kết cấu rắn chắc, đảm bảo mang lại cảm giác an toàn và cân bằng. Không nên chọn giường ngủ có đầu giường bằng kim loại bởi lẽ kim khí sẽ khiến người sử dụng cảm thấy nặng nề và bị chèn ép khi nghỉ ngơi.

thiet-ke-phong-ngu-theo-phong-thuy-3

Đệm và ga trải giường

Về phần đệm, quý vị có thể dựa vào nhu cầu sử dụng và kích thước giường để lựa chọn được một mẫu đệm sao cho vừa ý nhất. Đệm tốt sẽ mang đến cho mọi người giấc ngủ sâu và thoải mái hơn.

thiet-ke-phong-ngu-theo-phong-thuy-1

Theo quan niệm phong thủy thì các gia đình nên chọn đệm và ga trải giường với màu sắc nhã nhặn để có thể kết hợp hài hòa với các món đồ nội thất khác trong không gian. Có 1 điều cấm kị là không nên mua đệm cũ đã qua sử dụng vì đồ cũ sẽ tích tụ các nguồn năng lượng không tốt, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Xem ngay: [MỚI NHẤT] BỘ SƯU TẬP NHỮNG MẪU GIƯỜNG NGỦ GỖ TỰ NHIÊN ĐẸP NHẤT 2018