6 phương án đơn giản để nới rộng không gian phòng bếp

Quý vị đang gặp khó khăn trong việc mở rộng diện tích cho phòng bếp? 6 phương án nhỏ dưới đây của chúng tôi chắc chắn sẽ là gợi ý hợp lí nhất mà các gia đình đang tìm kiếm.

Việc thiết kế nội thất phòng bếp hiện nay không những chú trọng đến yếu tố công năng, thẩm mỹ mà còn quan tâm nhiều đến tính khoa học trong sự sắp xếp và bài trí không gian. Trước thực trạng quỹ đất ngày một thu hẹp, không phải gia đình nào cũng có thể sở hữu một diện tích lí tưởng để thiết kế phòng bếp hay các không gian chức năng khác. Những ý tưởng thông minh của chúng tôi sẽ giúp các phòng bếp trở nên thoáng đãng và rộng mở hơn.

Tham khảo: Thi công tủ bếp gỗ óc chó – 100% gỗ nhập khẩu Bắc Mỹ

Biến tấu không gian với những tone màu sáng – tối

Màu sắc chủ đạo là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến cảm quan của người bước vào, đặc biệt là sự rộng – hẹp của không gian. Nếu như phòng bếp của gia đình có hơi “khiêm tốn” về mặt diện tích, quý vị có thể sử dụng sơn màu trắng để bếp trở nên rộng và sáng hơn. Bên cạnh đó, ý tưởng sử dụng tủ bếp đồng màu với sơn tường cũng khiến căn phòng được tăng thêm về chiều sâu và chiều rộng.

khong-gian-bep

Nói như vậy không phải là không thể sử dụng gam màu tối cho không gian này, quý vị có thể dùng thêm những gam màu trầm hơn để tạo điểm nhấn, những mảng sáng – tối đan xen sẽ khiến phòng bếp trở nên bắt mắt và linh hoạt hơn.

Sử dụng chất liệu phản quang

Những loại vật liệu có khả năng phản quang như kính, gương, gạch nhũ… là một giải pháp sáng tạo cho việc mở rộng căn phòng về mặt thị giác. Quý vị có thể làm backspash bằng những chất liệu này, sự phản chiếu ánh sáng giúp người bước vào có cảm giác diện tích được nhân đôi lên, khiến ai cũng cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn.

Lưu ý về tủ bếp

Nếu muốn căn bếp của gia đình trở nên rộng hơn về mặt thị giác thì hãy sử dụng gam màu trắng để cảm nhận sự thay đổi rõ rệt nhất cho không gian nhà.

khong-gian-bep (1)

Đôi khi, quý vị không nhất thiết phải đầu tư và trang bị quá nhiều các món đồ thông minh, hiện đại, chỉ cần chọn một mẫu tủ bếp đầy đủ công năng, gia đình đã có thể sở hữu một phòng bếp thoáng, rộng cho riêng mình.

Sử dụng kệ mở

Hệ kệ thiết kế mở từ gỗ hay kim hoạt hoặc những mảnh kính chịu lực sẽ giúp quý vị có được một “cửa hàng” đồ làm bếp tiện lợi. Các bà nội trợ có thể đặt trên đó các món đồ làm bếp thường xuyên sử dụng, gia vị hoặc bất cứ điều gì cho rằng hợp lí.

Phương án dùng kệ mở sẽ tiết kiệm rất nhiều không gian cho phòng bếp của gia đình, khiến không gian này  trở nên rộng mở và nhiều diện tích đi lại hơn. Việc thiết kế như vậy cũng giúp bà nội trợ tiết kiệm tối đa thời gian trong khi nẫu nướng, bên cạnh đó, gia đình có thể đặt thêm những món đồ décor hợp lí cho không gian thêm sinh động.

Sử dụng đảo bếp nhỏ

Đặt thêm đảo bếp nhỏ ở phía trung tâm, thiết kế thêm giá, kệ hợp lí để khiến bếp trở nên rộng và tiện nghi hơn. Bà nội trợ có thể sử dụng không gian đảo bếp này một cách thoải mái, dễ dàng và quan trọng nhất là tiết kiệm được không gian lưu trữ đồ.

khong-gian-bep (3)

Tận dụng tối đa từng khoảng không gian

Với một phòng bếp eo hẹp về mặt diện tích thì việc tận dụng các khoảng trống là vô cùng cần thiết, chúng tiện ích hơn rất nhiều cho việc lưu trữ nếu quý vị biết cách sắp xếp hợp lí. Những món đồ dùng nho nhỏ trong phòng bếp nếu được sắp xếp gọn gàng vào một chiếc giỏ và đặt tại các khoảng trống hợp lí, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ rất cao.

Một số phương án nho nhỏ trên đây của chúng tôi hi vọng sẽ phần nào giúp đỡ được quý vị trong việc mở rộng không gian cho căn phòng sum họp của gia đình.