4 điều cần biết khi thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ

Thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, để đạt được tính thẩm mỹ và hiệu quả không gian, quý vị nên nghiên cứu và tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm.

Một số gợi ý dưới đây của chúng tôi có thể sẽ giúp quý vị có được một mẫu tủ bếp phù hợp nhất.

Kích thước

Đối với không gian nhỏ bé thì khi tiến hành thiết kế tủ bếp nên quây gọn lại để tiết kiệm diện tích và tạo sự thuận tiện cho việc di chuyển của người làm bếp. Ngoài ra, nên thiết kế tủ dưới có nhiều khoang chứa để xếp gọn các món đồ như xoong nồi, bình gas, máy lọc nước…

thiet-ke-tu-bep-cho-nha-nho-4

Hãy chọn một mẫu tủ có kích thước vừa vặn với diện tích đã phân chia và sắp xếp các vật dụng một cách khoa học, ngăn nắp. Không nên tham lam chọn những mẫu tủ cồng kềnh hay quá nhiều tiểu tiết vì chúng không phù hợp với không gian.

Hình dáng

Khi thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ quý vị nên sử dụng những mẫu hình chữ L hoặc chữ I. Với những không gian rộng hơn một chút thì mẫu chữ U cũng có thể sử dụng. Lưu ý xử lí các góc chết sao cho phù hợp nhất, vị trí có sử dụng để đặ kệ chứa dụng cụ nấu ăn cũng khá hợp lí.

thiet-ke-tu-bep-cho-nha-nho-1

Vật liệu

Gỗ tự nhiên là một trong những loại vật liệu phổ biến của tủ bếp hiện nay, đặc biệt là gỗ óc chó sang trọng. Với khả năng chống chịu mối mọt và cong vênh trong môi trường nóng ẩm thì đây được xem là loại vật liệu hoàn hảo cho tủ bếp.

thiet-ke-tu-bep-cho-nha-nho-3Thi công tủ bếp gỗ óc chó đang rất được ưa chuộng

Hơn thế nữa, gỗ óc chó với những đặc tính riêng biệt, quý vị có thể thiết kế theo bất cứ kiểu dáng, kích thước nào mình mong muốn.

Màu sắc

Sự hài hòa trong không gian là điều cần thiết nhất của phòng bếp, đối với những căn phòng nhỏ bé thì tủ bếp màu trung tính hoặc tươi sáng là phù hợp nhất, nó sẽ giúp căn phòng trở nên thoáng và rộng hơn. Không nên lựa chọn đèn chùm hay đèn trang trí lớn và rườm rà, đó chính là tác nhân gây ra sự chật chội cho không gian sum họp.

thiet-ke-tu-bep-cho-nha-nho-2

Quý vị cần tư vấn nhiều hơn về việc thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ hoặc muốn lựa chọn được một mẫu tủ phù hợp nhất có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.