3 yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ luôn là không gian chiếm khá nhiều thời gian trong quá trình thiết kế nội thất của một gia đình bởi lẽ đây là căn phòng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tâm trạng của con người. Có 3 yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình thiết kế nội thất phòng ngủ mà chúng tôi muốn chia sẻ để quý vị tham khảo.

Vị trí đặt cho giường

Chiếc giường được xem là vật trung tâm của phòng ngủ, không nhất thiết phải chọn một chiếc giường quá to mà chỉ cần vừa đủ để có thể tận hưởng được giấc ngủ sâu và thoải mái.

thiet-ke-phong-ngu (2)Vị trí đặt giường rất quan trọng trong thiết kế phòng ngủ

Xem thêm: Bộ sưu tập những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp nhất 2017

Để có được điều này hãy chọn một vị trí phù hợp nhất để đặt giường, quan trọng nhất là tạo được sự cân bằng trong chính không gian. Vị trí đó phải tránh được ánh sáng trực tiếp của mặt trời vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của con người. Nguồn năng lượng trực tiếp từ phía mặt trời có thể khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi khi thức giấc.

Chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc trong không gian không chỉ tác động đến cảm nhận của con người mà còn liên quan đến việc lưu thông khí nên cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn gam màu chủ đạo.

thiet-ke-phong-ngu (1)Gam màu nâu trầm của gỗ óc chó rất được ưa chuộng trong những không gian phòng ngủ Master

thiet-ke-phong-ngu (4)Phòng ngủ con nên chọn những gam màu trẻ trung

Đối với phòng ngủ, gam màu nóng sẽ mang lại sự sôi nổi, vui vẻ, gam trầm là biểu tượng của sự sang trọng và yên tĩnh. Quý vị có thể tham khảo một số gợi ý sau đây:

  • Dựa vào màu sắc của đồ nội thất và đồ trang trí để lựa chọn gam màu nền sao cho phù hợp nhất.
  • Hãy xem xét vấn đề diện tích căn phòng khi lựa chọn màu sắc, nếu phòng ngủ quá hẹp không nên chọn những màu quá tối hay các gam màu nóng bởi chúng sẽ tạo nên cảm giác về sự bí bách, chật hẹp.
  • Nguồn sáng tự nhiên cũng là một trong những vấn đề cần xem xét khi lựa chọn màu sắc phòng ngủ
  • Tiếp theo, hãy tham khảo ý kiến của các KTS để có được bảng màu phù hợp nhất cho căn phòng.

Ánh sáng hợp lý

Yếu tố cuối cùng trong quá trình thiết kế nội thất phòng ngủ cần quan tâm đó là hệ thống chiếu sáng. Ở đây, chúng tôi đề cập đến cả 2 mảng: ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn điện.

thiet-ke-phong-ngu (3)Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế phòng ngủ

Quý vị hãy mở thêm cửa sổ cho phòng ngủ của gia đình mình để nhận tối đa nguồn sáng trực tiếp từ thiên nhiên. Tất nhiên, mọi thứ luôn cần sự “vừa đủ”, quá nhiều ánh sáng đối với vị trí này cũng không thực sự tốt. Tiếp theo, hãy bài trí thêm đèn điện ở những vị trí khác nhau, đảm bảo tốt nhất cho mọi sinh hoạt của mọi người mỗi ngày.