3 nguyên tắc cơ bản khi thiết kế tủ bếp cho nhà ở hiện đại

Thiết kế được một căn bếp thuận tiện cho quá trình nấu nướng lại có khả năng truyền cảm hứng cho người nội trợ và lưu trữ được những nguồn năng lượng tốt không phải là một công việc dễ dàng. 3 nguyên tắc cơ bản khi thiết kế tủ bếp dưới đây của chúng tôi sẽ là lời gợi ý hữu ích cho quý khách.

Có nên thiết kế nội thất phòng khách liền bếp không?

3 mẫu bếp ăn đơn giản, sang trọng đầy ấn tượng với nội thất gỗ óc chó

Lựa chọn vật liệu thiết kế phù hợp

Tủ bếp là một trong những thành phần quan trọng nhất trong không gian bếp, quý vị nên có sự lựa chọn kỹ lưỡng về vật liệu khi thiết kế bếp để tạo được sự an toàn cũng như tính thẩm mỹ cao.

nguyen-tac-co-ban-khi-thiet-ke-tu-bep-1Tủ bếp gỗ óc chó đang là xu hướng được rất nhiều gia đình lựa chọn

Hiện có rất nhiều vật liệu để quý vị lựa chọn, trong số đó, vật liệu nổi bật, nhận được sự quan tâm của phần lớn khách hàng đó là gỗ óc chó tự nhiên. Với sự cuốn hút từ màu sắc, vân gỗ cho đến tính bền bỉ so với thời gian, những chiếc tủ bếp gỗ óc chó sẽ mang đến cho không gian sum họp của quý khách vẻ sang trọng, quý phái.

Sử dụng phụ kiện tủ bếp thông minh

Theo một nghiên cứu thú vị gần đây, quãng đường đi của bà nội trợ tính riêng trong không gian bếp có thể lên đến hàng nghìn km trên một năm. Do đó, 1 trong 3 nguyên tắc cơ bản khi thiết kế tủ bếp đó là chúng ta không được xem nhẹ vai trò của những món đồ phụ kiện trong tủ bếp vì chúng sẽ giúp hạn chế đến mức tối đa quá trình di chuyển của người nội trợ gia đình.

nguyen-tac-co-ban-khi-thiet-ke-tu-bep-2Phụ kiện tủ bếp có vai trò rất quan trọng trong không gian bếp hiện đại

Hệ thống tay nâng trợ lực, ray kéo trượt, giá để bát đĩa… phải được lựa chọn và thiết kế phù hợp tầm với của người làm bếp, giúp việc đóng mở cánh tủ trở nên dễ dàng hơn.

Lưu ý đến “tam giác hữu dụng” khi thiết kế tủ bếp

“Tam giác hữu dụng” là vị trí được tạo nên từ 3 thiết bị bếp: chậu rửa, tủ lạnh và bếp nấu. Hãy sắp xếp 3 vật dụng này với khoảng cách hợp lí nhất, vừa vặn với người dùng để tối ưu được quá trình di chuyển và thời gian nấu nướng của tất cả mọi người.

nguyen-tac-co-ban-khi-thiet-ke-tu-bep-3Cách bài trí công năng sử dụng đặc biệt quan trọng trong thiết kế bếp ăn

Sau quá trình sắp xếp “tam giác hữu dụng” thành công chúng ta sẽ tiến hành phân phối và bố trí những món đồ khác trong không gian sao cho phù hợp nhất.

Trên đây là 3 nguyên tắc cơ bản khi thiết kế tủ bếp mà quý vị nên lưu ý khi xây dựng không gian sum họp cho gia đình. Để được tư vấn cụ thể hơn cho phòng bếp của gia đình mình vui lòng liên hệ với chúng tôi.